Cách chuyển đổi sim 11 số sang 10 số như thế nào nhanh nhất?

- by WebSimDep

Việc chuyển đổi sim 11 số sang 10 số đã được chính thức thực hiện từ 0h00 ngày 15/9/2018. Tất cả các thuê bao di động ở Việt Nam đều bị tác động bởi việc chuyển đổi đầu số này. Ở bài viết về dưới đây, Websimdep.vn sẽ tổng hợp tất cả những điều cần biết về chuyển đổi sim 11 số sang 10 số như thế nào.

Thông tin về việc chuyển đổi đầu 11 số thành 10 số 

Để dễ dàng kiểm soát số thuê bao di động cũng như giúp việc nâng cấp công nghệ mạng 4G trên phạm vi cả nước hiệu quả hơn. Bộ TT&TT đã đề nghị tất cả các sim có 11 số sẽ thực hiện chuyển đổi thành 10 số. Trong đó, khi đổi đầu 11 số thành 10 số thì chỉ thay đổi 4 chữ số đầu thành 3 chữ số và toàn bộ 7 chữ số cuối vẫn sẽ được được giữ nguyên. 

11 số thành 10 số 

11 số thành 10 số 

Việc chuyển đổi đầu số sim điện thoại của 5 nhà mạng lớn: Viettel, Mobiphone, Vinaphone, Vietnamobile và Gmobile sẽ khác nhau. Do đó để có thể thuận tiện hơn trong việc chuyển sim 11 số về 10 số, các bạn cần nắm rõ các nhà mạng sẽ thay đổi đầu số ra sao. Như thế, khi thực hiện chuyển đổi số sim điện thoại dễ dàng hơn và biết số điện thoại mình sau khi chuyển đổi là như thế nào. Bên cạnh đó, khi bạn đã nắm rõ đổi mã số điện thoại của từng nhà mạng còn giúp các bạn thay đổi số điện thoại trong danh bạ chính xác hơn và tránh được sự nhầm lẫn đầu số giữa các nhà mạng khác nhau nữa đấy. 

Tại sao cần phải chuyển sim 11 số về 10 số?

Quá trình đổi sim số điện thoại 11 số sẽ đem lại một số tiện ích nhất định giúp nhà mạng dễ dàng kiểm soát sim số. Vì thế, khi đổi đầu số sẽ giúp:

+ Hạn chế và có thể loại bỏ được các sim rác: Chắc hẳn đôi khi bạn sẽ thấy phiền khi sim rác cứ phát tin nhắn rác, quảng cáo đến đúng không. Do đó, việc đổi 10 số phần nào cũng sẽ khắc phục được điểm này cho người dùng.

+ Tăng độ linh hoạt trong kho số của nhà mạng vì khi đổi đầu số điện thoại thì mỗi nhà mạng sẽ có nhiều đầu số linh hoạt hơn và ‘đẹp’ hơn. 

+ Điều đáng nói ở đây đó là khi thực hiện chuyển đổi đầu 10 số sẽ có một tỷ thuê bao di động được đưa vào kho số. Từ đó với mục đích phục vụ cho phát triển cách mạng công nghiệp 4.0 và nâng cấp viễn thông từng ngày. Theo Cục Viễn thông thì sự phát triển vũ bão của khoa học và công nghệ, trong đó có nhiều loại hình dịch vụ viễn thông ra đời và phát triển mạnh hơn và chúng ta bắt đầu chuyển đổi đầu số nhằm nâng cấp và nâng tầm dịch vụ viễn thông.

Như vậy, đổi đầu số điện thoại chính là việc làm cần thiết của người dùng thuê bao di động của các nhà mạng trên phạm vi cả nước. 

Cách chuyển đổi sim 11 số sang 10 số điện thoại

Để có thể thực hiện chuyển đổi đầu 11 số thành 10 số trong danh bạ điện thoại của bạn sẽ có một số phương thức thực hiện khác nhau. Trong đó gồm có cách đổi đầu số điện thoại trên Android và IOS và ứng dụng Zalo là đơn giản nhất. 

>>> Đọc thêm:  Thẩm định giá sim online

Cách chuyển đổi sim 11 số sang 10 số

Cách chuyển đổi sim 11 số sang 10 số

Chuyển đổi sim 11 số sang 10 số trên điện thoại Android

Bước 1: Bạn tải ứng dụng “Chuyển đổi đầu số - đầu số mới” và sau đó tiến hành mở ứng dụng.

Bước 2: Chọn vào nút kính lúp để bắt đầu quá trình quét toàn bộ danh bạ.

Bước 3: Bạn cho phép ứng dụng này truy cập vào danh bạ.

Bước 4: Tất cả thuê bao 11 số cần chuyển thành 10 số trong danh bạ của bạn sẽ hiện ra.

Bước 5: Bạn có thể chọn, bỏ chọn số hoặc chọn biểu tượng 3 dấu gạch ở góc phải để lọc theo nhà mạng.

Bước 6: Sau khi chọn số muốn chuyển, bạn hãy kiểm tra lại lần nữa sau đó chọn vào "Chuyển qua 10 số".

Bước 7: Chọn "OK" để tiến hành đổi đầu số. Thông báo hoàn tất hiện ra.

Cách chuyển đổi sim 11 số sang 10 số trên điện thoại Iphone

Trên điện thoại iphone thì ứng dụng giúp thay đổi đầu số trong danh bạ hiện nay đó là ứng dụng Edit Contact Pro. Khi sử dụng ứng dụng để đổi đầu số bạn chỉ cần vào mục Utilities, sau đó các bạn nhập số cũ và đầu số mới của nhà mạng rồi bấm nút Edit, như thế thì các số thuê bao di động trong danh bạ của bạn sẽ thực hiện đổi  sang 10 số  hàng loạt. 

Chuyển sim 11 số về 10 số

Chuyển sim 11 số về 10 số

Zalo hỗ trợ chuyển đổi ngay trong app.

Thay vì phải cập nhật lại số điện thoại một cách thủ công, Zalo sẽ hỗ trợ để bạn có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ mà không cần phải thực hiện bất cứ thao tác chuyển đổi nào. Hệ thống thông minh của Zalo sẽ tự động điều chỉnh theo thay đổi của các nhà mạng và sau đó đồng bộ trên Zalo. Điều này giúp giải quyết mọi phiền toái nếu người dùng lỡ quên cập nhật số điện thoại sử dụng Zalo.

Một số lưu ý về cập nhật danh bạ sau khi chuyển đổi số

Mặc dù quá trình chuyển đổi chỉ diễn ra với các SIM 11 số, còn SIM 10 số gốc vẫn hoạt động bình thường, nhưng các nhà mạng luôn khuyến cáo tất cả chúng ta nên cập nhật danh bạ để tránh gọi nhầm thuê bao cũ.

Tuy nhiên, bạn nên thực hiện quá trình cập nhật này sau ngày 7/10/2018, tức là thời điểm chuyển đổi đầu số đã kết thúc. Còn nếu cập nhật sớm hơn, các bạn có thể gặp phải tình trạng không thể liên lạc được với những thuê bao chưa chuyển đổi.

Trên đây là các thông tin về chuyển đổi đầu số điện thoại một cách chi tiết và cụ thể nhất. Cùng với đó, thông tin này sẽ chia sẻ đến bạn cách cập đổi đầu đầu số điện thoại phù hợp với mọi thiết bị và số của từng nhà mạng khác nhau. Chúc các bạn thực hiện đổi đầu số điện thoại thành công nhé!

Bạn đang xem bài viết Cách chuyển đổi sim 11 số sang 10 số như thế nào nhanh nhất? tại WebSimDep. Bài viết đã có hơn: 162 lượt xem. Mức độ phổ biến: Thông dụng. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang Web Sim Dep để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.

DMCA.com Protection Status